Những mẹo giúp loại bỏ mùi hôi khó chịu trong máy giặt

Nếu tiếp tục sử dụng, mùi này sẽ ám vào quần áo và chắc chắn là điều không phải ai cũng muốn. Nếu đang loay hay không biết làm thế nào để khắc phục thì dưới đây là một số vấn đề mà mọi người có thể tham khảo để tránh không phải thuê thợ về tốn kém.

Lý do khiến máy giặt bốc mùi

Có một số lý do khiến máy giặt bị bốc mùi, trong đó có hai vấn đề nổi bật nhất:

– Nước thải trong đường ống: Nước thải này không được thoát ra ngoài khi giặt và xả mà vẫn bị giữ lại, chính những cặn bẩn này khiến máy giặt có mùi hôi hay gây ẩm mốc.

Những mẹo giúp loại bỏ mùi hôi khó chịu trong máy giặt - 1

 

– Máy giặt bị ẩm mốc bên trong: Máy giặt thường xuyên bị ẩm ướt và đóng kín, điều này tạo một môi trường thuận lợi cho nấm mốc phát triển.

Cách xử lý sự cố mùi hôi

Trong trường hợp máy giặt có mùi hôi bên trong, người dùng cần thực hiện theo một số bước dưới đây để làm vệ sinh nó.

– Lấy một miếng vải bông mềm, sau đó làm ướt với giấm rồi lau vỏ.

– Cho khoảng 2 cốc giấm hoặc nước cốt chanh vào lồng giặt. Khởi động máy và thiết lập chạy chu trình giặt ở chế độ nước nóng nhất để loại bỏ mùi, vết bẩn hoặc cặn bột giặt.

Những mẹo giúp loại bỏ mùi hôi khó chịu trong máy giặt - 3

– Tiếp tục, tiến hành chà xung quanh mép của nắp/cửa bằng khăn bông thấm giấm để loại bỏ nấm mốc, bụi bẩn hoặc cặn bột giặt còn sót lại.

– Lấy hộp đựng bột giặt và nước xả ra rồi vò chúng trong chậu nước. Sau khi làm khô ngăn này, hãy lắp nó lại.

Trong quá trình thực hiện người dùng nên lưu ý đến một số vấn đề sau để đảm bảo mọi thứ diễn ra tốt nhất:

– Để tránh tình trạng cặn bột giặt còn sót lại trong đường ống, người dùng nên sử dụng nước giặt xả để giúp hiệu quả giặt giũ vượt trội hơn và ít cặn xà phòng còn sót lại. Sử dụng nước giặt cho máy giặt phù hợp, đó là cửa trên hoặc cửa dưới.

– Sau khi sử dụng máy giặt, người dùng nên sử dụng chế độ giặt nước nóng để loại bỏ dung dịch còn sót lại bên trong máy.

Những mẹo giúp loại bỏ mùi hôi khó chịu trong máy giặt - 4

– Đối với máy giặt cửa trước, người dùng cũng nên thường xuyên kiểm tra gioăng cao su ở cửa máy giặt, có thể dùng máy sấy để làm sạch bụi bẩn ở đó.

– Sau khi giặt xong, người dùng nên để mở cửa máy giặt và cửa bột giặt, để thông thoáng, tránh hơi ẩm đọng lại trong máy giặt gây nên mùi hôi, ẩm mốc.

Cách khử mùi mốc

Để khử mùi mốc trong máy giặt, người dùng có thể dùng dung dịch tẩy hoặc trộn hỗn hợp giấm và baking soda lại với nhau, sau đó khởi động máy ở chế độ giặt nhưng không có quần áo với mục đích vệ sinh máy. Tuy nhiên đây chỉ là cách làm tạm thời, còn nếu muốn diệt sạch những nấm mốc cứng đầu này thì mọi người cần thực hiện theo các bước sau:

– Rút dây nguồn để đảm bảo an toàn tuyệt đối.

– Đối với hai loại máy giặt cửa trên và máy giặt cửa trước sẽ có những vị trí dễ bị ẩm mốc khác nhau. Cụ thể, đối với máy giặt cửa trước, người dùng có thể dùng khăn giấy chà xát mép cao su xung quanh khung cửa, lau bên ngoài rồi lật mặt trong lên. Đối với máy giặt cửa trên, hãy sử dụng một miếng bọt biển (miếng rửa chén) để cọ sạch tàn dư trong ngăn chứa xà phòng cùng với bột giặt mềm.

Những mẹo giúp loại bỏ mùi hôi khó chịu trong máy giặt - 5

Thực hiện xong hai bước này, người dùng đã có thể loại bỏ được rất nhiều bụi bẩn gây ẩm mốc. Tuy nhiên, để loại bỏ mùi mốc này, người dùng cũng cần thực hiện thêm các bước tiếp theo.

– Cắm dây điện máy giặt vào nguồn. Sau đó, điều chỉnh nhiệt độ nóng nhất cùng với chu trình giặt dài nhất.

– Đổ 2 cốc giấm vào nước (đổ vào khung thuốc tẩy mà không phải là nước giặt). Sau đó, cho máy vào một chu kỳ giặt đầy đủ mà không có quần áo.

– Sau khi hoàn thành chu trình ở bước trên, người dùng tiếp tục chạy thêm một chu trình nữa (cũng với nhiệt độ cao nhất và thời gian lâu nhất) với 2 cốc dung dịch tẩy rửa.

Những mẹo giúp loại bỏ mùi hôi khó chịu trong máy giặt - 6

Sau khi hoàn thành các bước này, hy vọng rằng máy giặt của người dùng đã chính thức sạch sẽ mà không còn mùi ẩm mốc nữa.

Lưu ý: Để máy giặt luôn sạch sẽ, sạch mùi, mỗi tuần người dùng hãy cho máy chạy một chu trình giặt, không quần áo với dung dịch 1 cốc giấm và 1 cốc baking soda một lần. Ngoài ra, hãy hình thành thói quen mở hé cửa sau mỗi lần giặt để máy luôn khô ráo, thông thoáng, nhất là đối với máy giặt cửa trên.

Bằng cách sử dụng hướng dẫn trên, hy vọng rằng người dùng có thể khử hết mùi hôi khi sử dụng máy giặt mà không phải thuê thợ về thực hiện. Để máy giặt luôn sạch sẽ, người dùng nên vệ sinh máy thường xuyên hơn bằng những dụng cụ vô cùng đơn giản, có như vậy thì mùi hôi sẽ không bao giờ tấn công máy giặt nữa.

Nguồn: Sưu tầm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *