Cách trình chiếu màn hình laptop lên TV qua Wi-Fi

Với những thủ thuật đơn giản, người dùng có thể chuyển hình ảnh các trận đấu đang phát trên trình duyệt ra màn hình TV để có trải nghiệm “khoái hơn”.

Bằng cách kết nối máy tính xách tay với TV thông qua Wi-Fi, người dùng có thể có trải nghiệm nội dung hiển thị tốt hơn rất nhiều. Đây là cách kết nối máy tính xách tay với TV qua Wi-Fi mà mọi người có thể thực hiện tại nhà.

 

Cách trình chiếu màn hình laptop lên TV qua Wi-Fi - 1

Các nhà sản xuất đã tích hợp nhiều cách khác nhau để chia sẻ nội dung đa phương tiện, chẳng hạn như những trận đấu đỉnh cao tại EURO 2020 (bị dời lịch sang 2021 do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19), giữa TV và máy tính xách tay như sử dụng cáp HDMI, DVI hoặc VGA, thậm chí bằng cách truyền dữ liệu không dây (Wi-Fi) đến TV sẽ đỡ phiền hà bởi dây cáp khó chịu. Dưới đây là cách mà mọi người có thể truyền tải nội dung phát trên máy tính xách tay đến TV của mình thông qua Wi-Fi.

– Truy cập vào phần thiết lập Wi-Fi trên TV và tiến hành khai báo các bước cần thiết để vào mạng. Lưu ý rằng mạng Wi-Fi này phải là Wi-Fi sử dụng trên máy tính xách tay.

Cách trình chiếu màn hình laptop lên TV qua Wi-Fi - 3

Người dùng có thể điều khiển nội dung trên màn hình TV bằng thao tác với máy tính xách tay.

– Quay trở lại với máy tính xách tay, nhấp chuột vào màn hình máy tính và chọn Display settings.

– Chọn Multiple displays rồi nhấp vào Duplicate this display trước khi nhấn Apply.

– Mở Start và chọn biểu tượng cài đặt để mở menu cài đặt Windows chính.

– Chọn Devices, nhấp vào Connected Devices.

– Chọn Add a device. Windows sẽ bắt đầu tìm kiếm các thiết bị được kết nối mạng.

– Chọn TV mà mình muốn kết nối khi nó xuất hiện. Windows sẽ tự động kết nối với TV này.

Giờ đây, người dùng sẽ thấy màn hình máy tính xách tay hiển thị trên TV. Khi mở một trận bóng trên máy tính của mình, các nội dung hiển thị trên nó cũng sẽ có trên TV để mọi người cùng thưởng thức. Nếu muốn thêm gay ấn hơn với âm thanh đỉnh cao, người dùng có thể tìm mua cho mình một bộ loa tốt và kết nối với cổng âm thanh trên máy tính xách tay.

Nguồn: Sưu tầm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *