Người dùng ở nhà nhiều, TV 55 inch trên đà tăng trưởng mạnh

Người dùng có nhiều sự lựa chọn TV với kích thước, tính năng, chất lượng hình ảnh, âm thanh đa dạng, đáp ứng nhu cầu sử dụng tại nhà trong giai đoạn hiện nay.

Từ lớn đến đa nhiệm: đáp ứng mọi nhu cầu

Theo CNET, TV màn hình lớn đang tiếp tục lên ngôi trong 2021, song hành cùng công nghệ hiện đại. Người dùng luôn có xu hướng đã đổi thiết bị thì phải lên đời TV thế hệ mới và lớn hơn. Vì vậy, doanh số TV trên 70 inch đã tăng trưởng ấn tượng đạt 82% trong 2020, phá vỡ kỷ lục 58% của 2019, thậm chí còn tăng nhanh hơn cả TV 65 inch (27%). Xu hướng này tiếp nối trong 2021, khi OMDIA dự báo TV trên 75 inch sẽ đạt 7,62 triệu chiếc, tăng 22% so với 6,27 triệu năm ngoái.

Người dùng có thể tham khảo vài quy tắc xác định kích thước TV phù hợp với nhu cầu và tổ ấm riêng trước khi mua. Cụ thể, cũng theo CNET, kích cỡ màn hình đặt trong hầu hết phòng khách nên tối thiểu ở mức 55 inch. Nếu muốn chắc chắn, hãy nhân khoảng cách chỗ ngồi với 0,625. Ví dụ, nếu sofa đặt cách TV khoảng 3m, người dùng nên tậu TV 70 inch để có trải nghiệm tốt nhất.

Người dùng ở nhà nhiều, TV 55 inch trên đà tăng trưởng mạnh - 1

Nếu sofa cách TV khoảng 3m, TV 70 inch sẽ cho trải nghiệm tốt nhất

Tại Việt Nam, TV trên 55 inch cũng nhanh chóng trở thành xu hướng. Đại diện Samsung chia sẻ, tháng 6/2021 vừa qua ghi nhận tăng trưởng doanh số với TV màn hình lớn từ 55 inch và 65 inch trong mùa bóng đá. Hãng cho hay, trải nghiệm tại nhà của người dùng là nhân tố thúc đẩy việc đa dạng dòng TV Neo QLED 2021 như QN900A, QN90A, QN85A nhiều tùy chọn kích thước màn hình và mở rộng với dòng máy chiếu Premiere lên đến 130 inch.

TV cao cấp hiện nay còn hướng tới trang bị nhiều tính năng thông minh phục vụ nhu cầu giải trí và làm việc của từng thành viên gia đình. Cũng theo CNET, hơn 90% TV bán ra năm 2020 là Smart TV. Nhu cầu giải trí mùa dịch tăng cao, mức sống cải thiện, Internet tốc độ cao, dịch vụ OTT nở rộ… là những yếu tố khiến ngày càng nhiều người dùng muốn sở hữu Smart TV cao cấp.

Người dùng ở nhà nhiều, TV 55 inch trên đà tăng trưởng mạnh - 2

TV Neo QLED 8K cỡ lớn và đa nhiệm, đủ chỗ giải trí cho cả gia đình

“Xu hướng năm nay là người dùng sẽ tìm những giá trị mới mẻ và công nghệ hiện tại trên TV cho nhu cầu giải trí tại nhà” – CNET nhận định. Một số tính năng thông minh nổi bật như Multi View – tính năng Đa Màn Hình trên TV Neo QLED cho phép xem tới 4 màn hình cùng một lúc. Trong lúc trẻ xem bộ phim yêu thích, cha mẹ có thể cập nhật tin thời sự, thảo luận trận ngoại hạng, đọc tài liệu công việc, gọi video cho người thân hay bạn bè. Người dùng cũng có thể truy cập kho nội dung 8K trên VieON và nhiều ưu đãi phim chiếu rạp trên Galaxy Play, FPT Play, ứng dụng Pops Kids… cùng độc quyền xem trước nhiều nội dung giải trí 8K trên TV này.

Từ hình ảnh đến âm thanh: Tăng trải nghiệm nghe nhìn

TV được nâng cấp chất lượng hình ảnh và âm thanh mỗi năm, bởi người dùng ngày càng khó tính hơn. Nếu định lên đời TV lúc này, người dùng có thể cân nhắc TV 8K bởi đây sẽ là mảng dự kiến tăng trưởng ba chữ số đến 118% trong 2021 này, theo OMDIA. Để đáp ứng hơn nữa kỳ vọng của người dùng, Samsung đã đưa công nghệ Quantum Matrix Pro trên Neo QLED 8K để tái hiện 1 tỷ màu sắc chân thực, cho trải nghiệm xem tốt nhất.

Người dùng hiện đại không chỉ cần TV hình ảnh đẹp, mà còn ngày càng “kén” nghe hơn. CNET cho hay, thị trường soundbar đã tăng trưởng 20% giai đoạn này. Ngoài việc chọn TV có tích hợp âm thanh chất lượng, người dùng đầu tư thêm dàn hi-end nhiều hơn hẳn.

Người dùng ở nhà nhiều, TV 55 inch trên đà tăng trưởng mạnh - 3

Bộ đôi “Samsung Soundbar và TV Neo QLED 8K” tái tạo âm thanh nguyên bản trung thực

Đầu tư nhiều nhất phải kể đến phân khúc TV Neo QLED trên 65inch với công nghệ tích hợp bên trong như: OTS+ ghi dấu âm thanh theo từng chuyển động của diễn viên, OTS Pro sử dụng 8 loa để tạo âm thanh 3D từ mọi góc màn hình, SpaceFit Sound sử dụng AI để phân tích không gian và hiệu chỉnh âm thanh…

Nếu “chịu chơi”, người dùng nên sắm thêm loa Samsung Soundbar mới nhất như Q700A, Q950A… sử dụng công nghệ Q-Symphony đồng bộ với loa TV để tạo ra bản giao hưởng trọn vẹn với cụm loa trước, loa hai bên, loa đánh trần, loa siêu trầm… lấp đầy âm thanh cho căn phòng. Dù phải ở nhà, người dùng vẫn có thể giải trí theo nhiều cách riêng: làm mọt phim chính hiệu, game thủ hay rocker cuồng nhiệt… xoay quanh chiếc TV.

Nguồn: Sưu tầm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *