3 nhược điểm của tủ lạnh LG bạn nên biết trước khi chọn mua

Giá tủ lạnh LG rất tốt, chất lượng cũng tạm ổn mà lại nhiều khuyến mãi – đây chính là những ưu điểm lớn nhất khiến tủ lạnh LG được người tiêu dùng đặc biệt ưu ái chọn mua nhiều. Tuy nhiên điểm yếu của tủ lạnh LG vẫn tồn tại 3 nhược điểm chính sau:

1. Tốc độ làm mát ban đầu của tủ lạnh LG khá chậm

Tuy cũng có các tính năng làm lạnh nhanh, làm đá nhanh và được trang bị nhiều công nghệ hiện đại, tiên tiến nhưng trên tủ lạnh LG vẫn còn tồn tại một yếu điểm nhỏ là khả năng làm lạnh khi bắt đầu khởi động tủ.

Theo đó, các tủ lạnh LG inverter sẽ có tốc độ làm mát khá chậm, cụ thể là sau khi khởi động thì phải mất khoảng 30 phút tủ lạnh LG inverter mới làm lạnh khắp mọi ngóc ngách trong tủ được do tủ lạnh LG không có chế độ đóng băng ngay như các  loại tủ lạnh thông thường khác.

3 nhược điểm của tủ lạnh LG bạn nên biết trước khi chọn mua
Tuy đây là một yếu điểm nhỏ nhưng hoàn toàn không ảnh hưởng nhiều tới chất lượng cũng như khả năng làm lạnh của tủ lạnh LG. Sau khi đã làm lạnh khắp tủ rồi thì tủ lạnh LG inverter sẽ hoạt động ít hơn và tiết kiệm điện hơn so với thời gian chạy ban đầu để làm lạnh khắp tủ.

2. Tủ lạnh LG tiêu thụ điện nhiều hơn tủ lạnh các hãng cùng dung tích khác

Tuy được trang bị trên mình công nghệ tiết kiệm điện năng như Linear Inverter giúp tủ lạnh LG tiết kiệm điện năng lên đến 32% so với các dòng tủ lạnh thông thường đồng thời làm máy nén hoạt động bền bỉ, êm ái, ổn định không gây khó chịu cho người sử dụng nhưng do được trang bị màn hình InstaView Door-in-Door siêu cao cấp nên một số sản phẩm tủ lạnh LG dù đã được trang bị inverter vẫn tiêu thụ nhiều điện năng hơn các dòng tủ lạnh cùng dung tích hãng khác. Ví dụ tủ lạnh Toshiba cùng dung tích 601 lít nếu chỉ tiêu thụ khoảng 1,27 số điện/ ngày thì ở sản phẩm tủ lạnh LG inverter 601 lít InstaView Door-in-Door siêu cao cấp tiêu thụ khoảng 1,9 số điện/ ngày.

Tủ lạnh LG tiêu thụ điện nhiều hơn tủ lạnh các hãng cùng dung tích khác
Tủ lạnh LG tiêu thụ điện nhiều hơn tủ lạnh các hãng cùng dung tích khác

3. Khi phát sinh lỗi, chi phí sửa chữa, thay thế linh kiện cho tủ lạnh LG khá cao

Giá tủ lạnh LG thường khá đa dạng phân khúc để phù hợp với nhiều đối tượng người dùng khác nhau từ thu nhập thấp tới cao cấp. Chưa kể hãng LG cũng rất chịu chơi khi thường xuyên có những chương trình khuyến mãi do các điểm bán tổ chức nên người dùng dễ có cơ hội tiếp cận với những sản phẩm tủ lạnh LG chất lượng tốt mà giá rất mềm chỉ khoảng hơn 5-7 triệu so với mức giá gốc là trên 10 triệu vnđ. Tuy nhiên, với những chiếc tủ lạnh LG càng hiện đại, càng được trang bị nhiều tính năng cao cấp và siêu cao cấp thì tới khi phát sinh ra lỗi hỏng vặt thì chi phí sửa chữa và thay thế linh kiện bị hỏng lại khá cao. Đây chính là một trong những bất lợi khiến bạn phải cân nhắc trước khi ra quyết định đầu tư cho gia đình một chiếc tủ lạnh LG inverter siêu cao cấp cho mình và gia đình hay không?

Khi phát sinh lỗi, chi phí sửa chữa, thay thế linh kiện cho tủ lạnh LG khá cao

Nhìn chung, ở tủ lạnh LG sở hữu nhiều ưu điểm như thiết kế sang trọng, đẳng cấp, đa dạng công nghệ, tính năng trang bị đáp ứng được nhiều nhu cầu phong phú của người tiêu dùng khác nhau nhưng tùy model mà sẽ có những nhược điểm chi tiết khác nhau.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *